MÁCH NHỎ CHỊ EM MẸO TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG CỰC DỄ TẠI NHÀ BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT

10/09/2017 | 2363 |
0 Đánh giá
Hoa hướng dương một loài hoa tượng trưng cho niềm tin, hi vọng trong tình yêu và luôn hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, chẳng mấy thế mà người ta yêu cánh hoa hướng dương đến lạ thường. Lung linh, rực rỡ, quyến rũ là những từ ngữ có thể lột tả hết vẻ đẹp của hướng dương.

Hoa hướng dương một loài hoa tượng trưng cho niềm tin, hi vọng trong tình yêu và luôn hướng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, chẳng mấy thế mà người ta yêu cánh hoa hướng dương đến lạ thường. Lung linh, rực rỡ, quyến rũ là những từ ngữ có thể lột tả hết vẻ đẹp của hoa hướng dương.


Hoa hướng dương cũng dễ trồng và dễ chăm sóc, vậy nên các chị em đặc biệt thích trồng hướng dương tại nhà, vừa ngắm đẹp mà trồng tốt còn có hạt để ăn luôn, còn gì thích ý hơn. Biện pháp giúp bạn xóa tan lo lắng hạt giống bị chuột, kiến tha mất vì mấy anh này ghiền hạt dương lắm đó là dùng viên nén ươm hạt, và hộp nhựa.
Hoa hướng dương ưa ấm, ưa đất tươi xốp, sợ úng và nhiệt độ cao chính vì vậy mà cây thích hợp trồng ở sân vườn có cây che phủ hoặc nếu trồng sân thượng thì phải có lưới che để cây phát triển tốt nhất.


CHUẨN BỊ:
- Hạt giống: Hướng dương có rất nhiều giống, có giống cao tầm trên 3m, giống trung bình từ 1,5m đến 3m và loại thấp tầm 0,5 – 1,5m. Tùy vào sở thích, vùng miền và điều kiện nhà mà bạn có thể chọn loại giống phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa theo màu sắc đỏ, cam, vàng hoặc theo nguồn gốc xuất xứ như Việt Nam, Trung Quốc, Nga,…Ở bài này, ad xin hướng dẫn các bạn cách trồng hướng dương lùn trong chậu tại nhà.


- Đất: Vì hướng dương ưa đất xốp nên nếu bạn trồng chậu thì mua các loại đất dinh dưỡng công thức như tribat, green space… có sẵn tại các cửa hàng cũng được.
- Phân bón: Cái này khá quan trọng vì hướng dương cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhất là giai đoạn chuẩn bị ra hoa. Mua thêm phân trùn quế để trộn với đất dinh dưỡng, phân NPK hoặc phân hữu cơ bón hoa.
- Chậu trồng hoa: hướng dương lùn chỉ cao khoảng 40cm nên bạn không cần chậu quá to, loại vừa là được.
CÁCH TRỒNG
Bước 1: Ngâm hạt hoa hướng dương vào nước ấm khoảng 1-2 tiếng. Bạn không ngâm cũng không sao nhưng ngâm nước ấm thì hạt sẽ nảy mầm nhanh hơn.
Bước 2: Ngâm viên nén ươm hạt trong nước khoảng 2 phút để viên nén nở no nước.


Bước 3: Vớt viên nén ra và đặt vào khay, cho hạt hướng dương vào lỗ giữa viên nén, lấp ít vụn dừa xung quanh viên nén lên hạt giống. Mỗi viên nén, các bạn nên trồng 1 hạt. Chúng ta cần giữ cho viên nén ẩm nhưng không được để ướt sũng nước.
Bước 4: Khi hạt hướng dương đã nảy mầm, các bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng mặt trời nhẹ nhàng như góc vườn. Tránh để hướng dương tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá gay gắt sẽ làm mầm non sẽ bị cháy và khó phát triển.


Bước 5: Chuẩn bị đất trồng bằng cách trộn đều phân trùn quế và đất sạch tỉ lệ 1/1, cho đất vào 2/3 chậu, tưới đẫm nước là bạn đã chuẩn bị xong chậu trồng hoa.
Bước 6: Khi cây con được khoảng 2-4 lá thật thì đem cây trồng vào chậu đã chuẩn bị sẵn đất nhé.


Bước 7: Sau khi trồng cây ra chậu thì có thể đem ra ngoài nắng để cây phát triển, lợi thế khi bạn dùng viên nén ươm hạt để ươm giống thì không phải sợ cây bị héo do quá trình tách cây ra chậu. Bạn chỉ cần đặt cả viên nén vào chậu trồng, không cần xé bỏ lớp màng. Tưới nước đều, ngày 2 lần sáng chiều. Bón phân thường xuyên hai tuần 1 lần, phân NPK pha loãng khoảng 15g/1 lít nước hoặc bón phân hữu cơ cho cây, mỗi lần khoảng 1 muỗng nhỏ vào chậu. Tưới thêm nước vo gạo để cây phát triển tốt hơn.


Bước 8: Chăm sóc ngắt bỏ lá héo, bắt sâu bệnh, nhổ cỏ dại nếu có cỏ mọc xem vào chậu, luôn xem xét diệt nấm để bảo vệ cây. Tưới đủ nước và nếu thấy cây có hiện tượng cháy lá thì che bớt nắng nhé.


Bước 9: Sau khoảng 55-65 ngày tùy giống là bạn đã có thể ngắm được một vườn hoa hướng dương rực rỡ sắc màu ngay tại khu vườn nhà bạn mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

 

 

Liên hệ mua ngay sản phẩm vật tư nông nghiệp:

minhtricorp.com

Địa chỉ: 11A Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0978 490 139
Email: minhtricorp979@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận