VƯỜN RAU SÂN THƯỢNG , RAU SẠCH THỦY CANH.

Hiện nay, mọi người rất muốn có được một vườn rau sạch tại nhà, vì tình trạng ngộ độc thức ăn càng cao nên việc lựa chọn thực phẩm tốt cho gia đình rất khó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, với diện tích gieo trồng nhỏ, hạn chế sẽ khiến nhiều người lúng túng khi mất khá nhiều công sức và thời gian chăm sóc nhưng thu hoạch không đủ nguồn thực phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày. Nhưng với cách trồng rau thủy canh trên sân thượng lại là một trong các giải pháp hay, tối ưu không gian nhỏ hẹp, bạn vẫn có một khu vườn rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân. Vì vấn đề trên minhtricorp xin giới thiệu đến các bạn phương pháp trồng rau sạch thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh.

Ngày đăng: 22-08-2017

1,380 lượt xem

Hiện nay, mọi người rất muốn có được một vườn rau sạch tại nhà, vì tình trạng ngộ độc thức ăn càng cao nên việc lựa chọn thực phẩm tốt cho gia đình rất khó, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người. Tuy nhiên, với diện tích gieo trồng nhỏ, hạn chế sẽ khiến nhiều người lúng túng khi mất khá nhiều công sức và thời gian chăm sóc nhưng thu hoạch không đủ nguồn thực phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày. Nhưng với cách trồng rau thủy canh trên sân thượng lại là một trong các giải pháp hay, tối ưu không gian nhỏ hẹp, bạn vẫn có một khu vườn rau sạch, đảm bảo sức khỏe cho bạn và người thân. Vì vấn đề trên minhtricorp xin giới thiệu đến các bạn phương pháp trồng rau sạch thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh.

Với cách trồng rau thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh không cần tưới, rất tiết kiệm đất, diện tích trồng, cho năng suất cao và phù hợp với nhà có không gian nhỏ hẹp, hạn chế. Trồng rau sạch trên sân thượng, rau sạch khí canh đã trở thành một xu hướng với những gia đình đô thị chật hẹp và cho những người đam mê chăm sóc cây trồng, gia đình bạn sẽ có một vườn rau sạch trên sân thượng đảm bảo an toàn.

 

        1. Giới thiệu cách trồng rau thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh:

Với cách trồng rau sạch trên sân thượng, rau sạch khí canh là một trong các phương pháp rất mới ở nước ta hiện nay, cách trồng rau thủy canh, rau sạch khí canh này không cần tưới nước, đặc biệt không cần dùng đất, không tốn diện tích trồng. Cho năng suất cao và phù hợp với nhà phố, có không gian nhỏ hẹp như ban công, sân thượng, khoảng sân nhỏ.

Các hộ dân có thể tự trồng trọt trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho gia đình, người thân mình bởi vì rau trồng bằng phương pháp trồng rau sạch thủy canh, rau sạch khí canh khi thu hoạch hoàn toàn sạch và an toàn. Các loại rau ăn lá đều thích hợp với môi trường thủy canh như xà lách, rau muống, rau dền, mồng tơi, cải, rau húng, rau mùi, rau ngò gai, rau ngò ..ngay cả cà chua, dưa chuột, khổ qua , mướp hay bầu bí đều có thể trồng được.

Description: http://thuycanhbio.com/wp-content/uploads/2017/08/trong-rau-thuy-canh-he-thong-canh-ngang.jpg

Hạt giống được gieo trên thùng xốp, ống nhựa hoặc máng cỡ lớn. Có rất nhiều công thức để pha dung dịch thủy canh, để có công thức đáng tin cậy được pha trộn sẵn, bạn nên tìm những đơn vị uy tín để được tư vấn kỹ lưỡng. Rễ cây sẽ sinh trưởng phát triển nhờ hút chất dinh dưỡng từ phía dưới.

        2. Cách trồng rau thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh có những ưu điểm gì?

       Với hệ thống trồng rau sạch trên sân thượng này có ưu điểm:

Trồng cây không dùng đất giúp loại bỏ hầu hết các mầm sâu bệnh có trong môi trường đất. Cách ly với nguồn nước ô nhiễm, tránh độc tố, không gây ô nhiễm môi trường.
Có thể trồng trên ban công, sân thượng, vườn nhà…giúp các gia đình không có đất vẫn sở hữu vườn rau sạch trên sân thượng, rau sạch khí canh cung cấp cho bữa ăn hàng ngày.
Chi phí lắp đặt hệ thống trồng rau thủy canh, trồng rau khí canh thấp, kỹ thuật đơn giản, dễ làm.
Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều hộ gia đình, các dịch vụ lắp đặt hệ thống trồng rau sạch thủy canh tại nhà, rau sạch khí canh tại nhà cũng phát triển rất tiện lợi. Tuy nhiên, nếu có thời gian, các bạn cũng có thể tự tạo cho mình một hệ thống thủy canh vững chắc và khá đơn giản. Dưới đây là 3 mẫu kệ dành cho bạn có thể tìm hiểu để làm phong phú cho vườn rau sạch trên sân thượng:

 

     Trồng rau thủy canh trên sân thượng bằng kệ thủy canh hình chữ A:

Kệ trồng rau thủy canh chữ A rất phổ biến vì chắc chắn và dễ di chuyển. Đơn cử như mẫu kệ 8 ống, bạn cần khung sắt kích thước 1.55 x 1.45m, 8 ống thủy canh, máy bơm, thùng chứa dung dịch 30-40 lít. Các bước tiến hành gồm: lắp đặt khung kệ, lắp đai sắt giữ ống rồi lắp đặt ống trồng rau thủy canh là hoàn thành.

     Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng bằng mô hình giàn treo:

Mô hình này lắp đặt khá đơn giản, bạn cần một chiếc giàn có độ cao khoảng 2 mét với chiều dài tương tự, những chiếc ống được chuẩn bị lỗ khoan kích thước vừa đủ để đặt rọ nhựa, ống dẫn nước, thùng chứa cỡ lớn và thêm một giàn cáp thật chắc chắn để treo các ống này lên. Với mô hình trồng rau thủy canh trên sân thượng này khá phù hợp với nơi có diện tích nhỏ, hạn chế.

     Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng bằng hệ thống giàn thủy canh ngang:

Lựa chọn này dành cho những gia đình có diện tích sân thượng tương đối rộng và nhu cầu sử dụng rau nhiều. Dụng cụ thiết bị cần chuẩn bị bao gồm khung sắt, ống trồng, máy bơm, thùng chứa, có thể có mái che. Các ống được đặt trên các giá đỡ nằm ngang, dung dịch dinh dưỡng thủy canh được bơm lên và đi vào từng ống. Chiều dài ống tùy theo hiện trạng lắp đặt, tuy nhiên chỉ cần 8 ống, mỗi ống dài 6m và trồng luân phiên là gia đình bạn có thể có rau xanh ăn liên tục suốt tháng và luôn đảm bảo rau sạch cho cả nhà.

Ngoài ra còn có các mô hình trồng rau sạch khác:

    Vườn rau sạch trên sân thượng được trồng trên sàn: Phù hợp với  gia đình có diện tích sân thượng rộng rãi thì có thể làm vườn rau ngay trên sàn. Thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng, vườn rau khí canh này được nhiều gia đình áp dụng vì nó khá đơn giản, dễ thi công và không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

     Mô hình tháp trồng rau: Thi công vườn rau sân thượng hình tháp đang được nhiều nhà áp dụng bởi sự tiện dụng của nó, đặc biệt là đối với những gia đình có không gian sân thượng chật hẹp.

    Mô hình vườn rau sạch trên sân thượng bằng thùng xốp: Thùng xốp trở thành vật liệu chuyên trồng rau trên sân thượng với nhiều gia đình. Với ưu điểm, nhẹ, rẻ, giữ nhiệt cao, chỉ cần đục một lỗ để thoát nước. Với thùng xốp, bạn có thể dễ dàng di chuyển khi trồng rau để thích hợp với môi trường. Vì vậy, việc trồng rau sẽ trở nên thuận lợi hơn.

     Trồng rau thủy canh trên sân thượng với phương pháp thủy canh: Phương pháp trồng rau thủy canh đang dần trở nên phổ biến với những gia đình trồng rau trên sân thượng. Với cách bố trí hợp lý, phương pháp thủy canh sẽ mang tới cho bạn một vườn rau xanh tốt, với nhiều loại rau khác nhau. Hơn nữa, cây trồng theo phương pháp thủy canh thường nhanh hơn so với thổ canh, thời gian cho thu hoạch cũng nhanh hơn.

        3. Để thiết kế vườn rau sạch trên sân thượng cần những dụng cụ gì?

Để tiến hành trồng rau thủy canh trên sân thượng bằng phương pháp thủy canh, bạn cần có thêm kỹ thuật trồng rau thủy canh, sau khi lắp đặt một hệ thống vững chắc như trên, chúng ta cần tiếp tục chuẩn bị các dụng cụ sau:

·         Rọ nhựa dùng để ươm các loại cây con và nâng đỡ cây trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

·         Dung dịch thủy canh: là dung dịch dinh dưỡng được tìm mua dễ dàng trên thị trường. Bạn nên chọn cơ sở sản xuất uy tín và làm theo hướng dẫn cụ thể khi pha dung dịch.

·         Giá thể xơ dừa, cây con hoặc hạt giống rau cần trồng. Ưu điểm khi chọn phương pháp trồng rau thủy canhlà bạn có thể trồng được các loại rau ăn lá kể cả khi trái vụ mùa.

·         Bút đo nồng độ PH và bút đo hàm lượng TDS

·         Chúng ta chuẩn bị vật liệu là ống nhựa trồng rau sạch thủy canh, kích thước ống thủy canh 100×50 mm, bề mặt ống 100 mm độ cao ống là 50 mm. Ống có thể thiết kế dài hay ngắn tùy theo vị trí lắp đặt.

·         Nên có thêm bình phun nước để cung cấp độ ẩm cho thân, lá rau khi đã lớn.

·         Hạt giống để gieo.

·         Đối với trồng bằng phương pháp khí canh:

·         Rọ nhựa dùng để ươm các loại cây con và nâng đỡ cây trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

·         Dung dịch thủy canh: là dung dịch dinh dưỡng được tìm mua dễ dàng trên thị trường. Bạn nên chọn cơ sở sản xuất uy tín và làm theo hướng dẫn cụ thể khi pha dung dịch.

·         Giá thể xơ dừa, cây con hoặc hạt giống rau cần trồng. Ưu điểm khi chọn phương pháp trồng rau thủy canhlà bạn có thể trồng được các loại rau ăn lá kể cả khi trái vụ mùa.

·         Bút đo nồng độ PH và bút đo hàm lượng TDS

·         Chúng ta chuẩn bị vật liệu là ống nhựa trồng rau sạch thủy canh, kích thước ống thủy canh 168×100 mm, bề mặt ống 168 mm độ cao ống là 100 mm. Ống có thể thiết kế cao hay thắp tùy theo bạn lắp đặt.

·         Máy bơm hồ cá thông thường, dùng để bơm dinh dưỡng cung cấp cho cây trồng.

·         Ống nhựa dẽo phi 14 để nối từ máy bơm lên.

·         Nên có thêm bình phun nước để cung cấp độ ẩm cho thân, lá rau khi đã lớn.

·         Hạt giống để gieo.

 

 

        4. Các bước tiến hành trồng rau thủy cảnh ( khí canh ) trên sân thượng:

Dung dịch từ bể cấp sẽ chảy qua hệ thống ống dẫn và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Khi dung dịch trong bể cấp cạn bạn lại bơm 2 chiều đẩy dung dịch từ bể chứa lên bể cấp.

Sau khi đưa cây lên hệ thống thủy canh khoảng tầm 5 ngày thì chúng ta tiến hành tỉa cây. Mục đích của việc làm này là tỉa bỏ những cây xấu, loại đi những cây còi cọc. Trong quá trình chăm sóc bạn cũng cần thường xuyên theo dõi sâu bệnh để phòng trừ kịp thời.

 

Mỗi đợt gieo trồng cây mới bạn cần bổ sung dinh dưỡng định kỳ 3 lần, cụ thể: lúc cây được 10 ngày, 15 ngày và 20 ngày tính từ khi đưa cây vào dung dịch. Lưu ý, trước khi thu hoạch 10 ngày thì tuyệt đối không bổ sung dinh dưỡng. Mỗi loại cây rau cần dinh dưỡng theo nhu cầu nên bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của từng loại mình trồng để thuận tiện khi bổ sung dưỡng chất.

                           

Minhtricorp cung cấp giải pháp nuôi trồng Thủy canh đơn giản cho mọi nhà. Được ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực Thủy Canh.

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình ngay hôm nay bằng cách áp dụng mô hình trồng rau thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh. Nếu bạn cần thêm thông tin hãy gọi ngay số hotline để được giá tốt nhất! Để biết thêm những cách trồng rau thủy canh trên sân thượng, rau sạch khí canh hợp lí nhất liên hệ với công ty minhtricorp chúng tôi để được tư vấn.

Khách hàng cần tư vấn trồng rau thủy canh tại nhà, trồng rau khí canh tại nhà, hãy liên hệ ngay với công ty minhtricorp theo số hotline 0978.490.139 để được tư vấn trồng rau miễn phí.

Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

MINH TRI CORP

Địa chỉ: 11A đường Tân Quý, phường Tân Quý, quận Tân Phú (Gần siêu thị AEON )

Hotline: 0978.490.139

Email: minhtricorp979@gmail.com

Website: http://minhtricorp.com/

Liên hệ mua ngay sản phẩm vật tư nông nghiệp:

minhtricorp.com

Địa chỉ: 11A Tân Quý, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, TP.HCM
Hotline: 0978 490 139
Email: minhtricorp979@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

 

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • my duyen (28-08-2017) Trả lời
    cảm ơn bạn đã chia sẽ mình thấy rất hay. chúc bạn thành công

HOTLINE


HOTLINE:
0978 490 139

0937 32 48 52

(028) 66 80 40 60

 

FANPAGE

THỦY CANH TRỤ ĐỨNG

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

 

 

Vũ Trọng Thế

Vũ Trọng Thế
Giám Đốc Gỗ Nội Thất


Trịnh Thị Hà Thanh

Trịnh Thị Hà Thanh
Giám Đốc Thương Hiệu Giày Thời Trang Thanh Lịch


Nguyễn Minh Đức

Trịnh Đình Tý
Giám Đốc Công ty Truyền Thông BeNet


Nguyễn Đắc Định

Nguyễn Đắc Định
Giám Đốc Công ty Twist Potato


Nguyễn Thanh Sang

Nguyễn Thanh Sang
Giám Đốc Công ty Lam Sơn Phát


Nguyễn Thị Cẩm Loan

Nguyễn Thị Cẩm Loan
Giám Đốc Công ty An Vạn Thành


Nguyễn Thị Hồng Thắm

Nguyễn Thị Hồng Thắm
Giám Đốc Công ty Bao Da Cá Sấu


Vũ Thị Hà

Vũ Thị Hà
Kinh Doanh Đông Âu


Nguyễn Quốc Thoại

Nguyễn Quốc Thoại
Giám Đốc Công ty Hồng Khải Nguyên


Nguyễn Thị Kim Anh

Nguyễn Thị Kim Anh
Giám Đốc Công ty Tin Học Đất Việt


Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng
Giám Đốc Công ty Thép Vĩnh Lợi


Huỳnh Dương Hải

Huỳnh Dương Hải
Giám Đốc Công ty Minh Thy


Trần Anh Quyên

Trần Anh Quyên
Giám Đốc Sàn Gỗ Polytech


Nguyễn Trúc Chi

Nguyễn Trúc Chi
Giám Đốc Trường Đào Tạo Nghề Tài Danh


Nguyễn Thái Duy

Nguyễn Thái Duy
Chủ Sáng Lập Betraning


Đỗ Minh Tâm

Đỗ Minh Tâm
Giám Đốc Công ty Ngân Phát Thịnh


Nguyễn Văn Liêm

Nguyễn Văn Liêm
Giám Đốc Công ty Máy Tính Tiền


Trịnh Vũ Thái Hiền

Trịnh Vũ Thái Hiền
Giám Đốc Công ty Thai Hien Sport


Đinh Thanh Trúc

Đinh Thanh Trúc
Chủ Chuỗi Cửa Hàng Áo Cưới Xinh Xinh


Đinh Công Truyền

Đinh Công Truyền
Giám Đốc Công ty Hạnh Phúc Mới


Vũ Văn Minh

Vũ Văn Minh
Giám Đốc Công ty Pha Lê Việt


Nguyễn Văn Tâm

Nguyễn Văn Tâm
Giám Đốc Công ty Đá Tâm Việt


Đỗ Thị Thúy Nga

Đỗ Thị Thúy Nga
Giám Đốc - Traner Trung Tâm Anh Ngữ Orest


Huỳnh Dương Hải

Huỳnh Dương Hải
Giám Đốc Công ty Ghế Nhựa Mnh Thy


Nguyễn Chí Cường

Nguyễn Chí Cường
Giám Đốc Công ty Kim Hoàn Thiên Chí


Nguyễn Văn Nam

Nguyễn Văn Nam
Giám Đốc Công ty Xây Dựng Đồng Thuận


Phạm Thị Yến Nhi

Phạm Thị Yến Nhi
Chủ Quán Bar Nhật


Phạm Tuấn Anh

Phạm Tuấn Anh
Traner Chương Trình Bước Tới Đỉnh Thành Công


Nguyễn Văn Tâm

Nguyễn Văn Tâm
Giám Đốc Công ty Đá Tâm Việt


Tăng Thị Thu Hương

Tăng Thị Thu Hương
Chủ Trang Web Chữa Bệnh TràmNguyễn Thành Chung

Nguyễn Thành Chung
Giám Đốc Công Ty Xuất Nhập Khẩu